Cách khử mùi mốc trong phòng

Mốc là một loại nấm, mọc dưới dạng sợi nhỏ đa bào. Đây được xem là một loại vi khuẩn, có thể phân hủy các vật chất tự nhiên, làm hỏng thực phẩm, gây hư hại tài sản, gây bệnh ở người và động vật. Khi mốc xuất hiện trong phòng, chúng sinh ra mùi khó chịu, đồng thời, các bào tử nấm dễ dàng phát tán trong không gian, gây ra các bệnh về đường hô hấp. Do đó, việc khử mùi mốc trong phòng là rất cần thiết. Dưới đây là các bước khử mùi mốc trong phòng mà bạn đọc có thể tham khảo để nhanh chóng loại bỏ chúng.

Khử mùi nấm mốc

  1. Xác định nguồn gốc của mùi mốc

Nấm mốc thường xuất hiện ở những khu vực ẩm ướt, tối và ấm như: Tủ quần áo, tủ, kệ, các đồ nội thất bằng gỗ, bồn rửa, nhà kho, nhà vệ sinh, thảm trải sàn, … Việc xác định vị trí xuất hiện của mốc là cách để bạn tìm được giải pháp khử mùi hiệu quả, nhanh chóng.

  1. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Khi đã xác định được nguồn gốc của mùi mốc, bạn cần tiến hành dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Mỗi đồ dùng, không gian khác nhau nên được làm sạch bằng các phương pháp khác nhau.

Đối với tủ quần áo, hãy cố gắng gấp gọn đồ, đồng thời, đảm bảo rằng trang phục của bạn đã được làm khô hoàn toàn. Với thảm trải sàn, việc tháo dỡ và mang đi giặt dường như là không thể, bạn cần rắc một chút bột baking soda lên thảm, để từ 15 đến 20 phút sau đó hút lại bằng máy hút bụi, nấm mốc tồn tại trên bề mặt thảm sẽ được loại bó tối đa. Trong không gian nhà kho, hãy bỏ những món đồ không cần thiết , đồng thời, sắp xếp chúng gọn gàng và quét dọn sạch sẽ.

Khi làm vệ sinh nhà cửa, bạn đọc cần sử dụng găng tay, đeo khẩu trang, cùng các món đồ bảo hộ để nấm mốc không có cơ hội xâm nhập vào trong cơ thể và gây ra các tác hại không mong muốn.

  1. Sử dụng máy khử mùi và làm sạch không khí

Mặc dù không gian đã được dọn dẹp nhưng các bào tử nấm mốc cùng mùi vẫn chưa thể biến mất hoàn toàn. Lúc này, bạn cần đến một chiếc máy khử mùi và làm sạch không khí.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị khử mùi và làm sạch không khí được chế tạo từ các công nghệ khác nhau như: Công nghệ ozone, công nghệ tạo ion âm, màng lọc HEPA, than hoạt tính, hay màng lọc Nano. Các công nghệ này có thể hoạt động độc lập hoặc tích hợp trong cùng một sản phẩm, giúp bạn loại bỏ tận gốc các bào tử nấm hay mùi mốc trong phòng. Ngoài ra, thiết bị khử mùi và làm sạch không khí còn có thể loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, lông động vật, vi khuẩn, virus, … và tăng cường thêm oxy cùng ion âm cho không gian, giúp ngôi nhà của bạn được trong sạch nhất.

Mốc và nấm mốc không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của các đồ dùng trong nhà mà chúng còn là nơi trú ngụ an toàn của các loại vi khuẩn gây bệnh, đồng thời, gây ra mùi hôi khó chịu cho căn phòng. Hi vọng rằng, với các mẹo nhỏ giúp đánh bay mùi mốc ở trên, bạn đọc có thể làm sạch không gian, trả lại bầu không khí trong sạch và thơm mát cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat zalo chat Facebook goi lai